Văn phòng hạng C- đang kém lợi thế cạnh tranh

Với việc các toà văn phòng cao cấp được xây dựng và phát triển nhiều cùng với giá thuê và dịch vụ tiện ích ngày càng được nâng cao dẫn đến tính cạnh tranh cao hơn so với các văn phòng tầm trung. Theo Savills, trong thời gian tới văn phòng dịch vụ xuất hiện nhiều hơn tại hạng B và hạng C. Trong khi đó, văn phòng hạng C- đang trở nên lỗi thời.

Văn phòng hạng A là gì?Văn phòng cho thuê hạng A thêm cơ hội sau khi gia nhập TPP / Văn phòng cho thuê hạng sang đang được khách hàng nào ưa chuộng?

VP HNVăn phòng cho thuê cao cấp tại Hà Nội

Theo báo cáo thị trường BĐS Hà Nội quý 4/2015 của Công ty tư vấn Savills, thị trường văn phòng cho thuê hoạt động khá tốt trong quý vừa qua.
Cụ thể, trong quý có ba dự án gia nhập thị trường, cung cấp khoảng 81.000m². Nguồn cung văn phòng tại Hà Nội tăng 5,5% theo quý và 5,8% theo năm. Trong năm 2016, 16 dự án mới sẽ gia nhập thị trường, cung cấp hơn 260.000m².
Giá thuê hạng A hiện đang ở mức 27,5 USD/m2/ tháng tăng 1,8% theo quý và 2,1% theo năm; trong khi Hạng B (16 USD/m2/tháng) và Hạng C (12 USD/m2/tháng) giảm lần lượt 4,8% và 2,4% theo quý. Tỷ lệ lấp đầy trung bình đạt 83,4%, giảm 0,7% theo quý do sự sụt giảm 3% của Hạng A.

Nếu không tính các tòa nhà mới, tỷ lệ lấp đầy tại tất cả các hạng đều tăng so với quý trước, đặc biệt tại các tòa nhà văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm. Trong năm 2015, văn phòng dịch vụ hạng A có xu hướng mở rộng ra khu vực nội thành. Xu hướng này sẽ tiếp diễn và mở rộng sang Hạng B và C.

Theo nhận định của bà Đỗ Thu Hằng, trưởng bộ phận nghiên cứu của Savills: “Trong năm nay, tòa nhà văn mới mới có xu hướng tăng giá thuê trong khi đó tòa nhà văn phòng cũ sẽ có giá thuê cạnh tranh hơn. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh khốc liệt tại phân khúc văn phòng hạng A ở khu trung tâm sẽ khiến giá thuê giảm, văn phòng dịch vụ xuất hiện nhiều hơn tại hạng B và hạng C”. Không chỉ riêng thị trường Hà Nội và TP HCM. Thị trường văn phòng cho thuê Hải Phòng cũng có những sự dịch chuyển nhu cầu từ thuê nhà riêng mặt tiền để làm văn phòng giao dịch đã dần dịch chuyển sang các toà văn phòng cho thuê chuyên nghiệp như: TD Plaza, Catbi Plaza ….

Một số toà Văn phòng cho thuê hạng A tiêu biểu tại Hà Nội: PVI Tower, Pacific Place, Lotte Center, International Centre, BIDV Tower ….

Tổng hợp bởi Dịch vụ thuê văn phòng Maison Real

*** Xem thêm Toà nhà văn phòng cho thuê Hà Nội

NHIỀU LỰA CHỌN NHẤT

NHẬN BÁO GIÁ & TƯ VẤN TẤT CẢ PHÒNG TRỐNG