TOP 10 thành phố có giá thuê văn phòng đắt nhất châu Á

Theo báo cáo mới của công ty Cushman & Wakefield, các thành phố của Đông Nam Á có mức tăng trưởng giá thuê văn phòng rất tốt và có 2 thành phố lọt top 10 thành phố có giá thuê đắt đỏ nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tuy nhiên các thành phố lớn của Việt Nam đều vắng bóng trong 2 bảng xếp hạng này.

Theo John Siu, Giám đốc điều hành của Cushman & Wakefield Hồng Kông, hoạt động cho thuê văn phòng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương tiếp tục phát triển mạnh, nhưng mức độ khác nhau tùy khu vực. Với nhu cầu bị kìm hãm tại một số khu vực trọng điểm và khối dịch vụ tăng trưởng khả quan, giá thuê năm 2015 được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao tại hầu hết các thành phố trung tâm trong khu vực.

Văn phòng cho thuê tại Hong Kong

Các toà nhà văn phòng cho thuê tại Hong Kong

Phần lớn các thị trường trọng điểm đều có tỷ lệ văn phòng trống dưới 7%, do đó, sự tăng trưởng sẽ tiếp tục được duy trì cùng với giá thuê ổn định.
Tuy nhiên, cũng có vài trường hợp ngoại lệ như ở các thành phố thứ cấp ở Trung Quốc và các thành phố trung tâm của Úc, nguồn cung hiện tại cùng với việc xây dựng các dự án bất động sản mới sẽ gây áp lực lên sự tăng trưởng giá thuê.

Ngoài thành phố xếp hạng 1 là Hồng Kông, Connaught Place của New Delhi là vị trí đắt đỏ kế tiếp trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, theo sau là Tokyo ở hạng 3. Bắc Kinh duy trì hạng 4 vững chắc của mình trong khu vực. Manila có mức giá thuê tăng cao nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, với các dịch vụ thuê ngoài phát triển manh, được dự báo là sẽ tiếp tục làm nhu cầu thuê văn phòng tăng ổn định.

Trong cả 2 bảng xếp hạng về top 10 thành phố có giá thuê đắt nhất, cũng như tăng trưởng giá thuê cao nhất đều vắng bóng các thành phố lớn của Việt Nam như TP. HCM và Hà Nội. Đây cũng là một thuận lợi không nhỏ cho các doanh nghiệp tại Việt Nam vì không phải đau đầu với ‘giá thuê văn phòng’.

Tại Hà Nội. Văn phòng cho thuê các quận trung tâm như: Văn phòng cho thuê quận Hoàn Kiếm, Văn phòng cho thuê quận Hai Bà Trưng tuy chiếm tỉ lệ tòa nhà văn phòng thấp nhưng so với các quận Cầu Giấy, Đống Đa, khu vực này tập trung nhiều hơn các tòa nhà văn phòng cho thuê cao cấp.

NHỮNG VỊ TRÍ ĐẮT ĐỎ NHẤT TẠI CÁC THÀNH PHỐ THUỘC KHU VỰC CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG – USD/FT VUÔNG/NĂM

 
2013 2014 Quốc gia Thành phố Vị trí Phí thuê
1 1 Hồng Kông Hong Kong Trung tâm thương mại 184
3 2 Ấn Độ New Delhi Connaught Place 120
2 3 Nhật Bản Tokyo

Trung tâm thương mại

(5 khu vực trung tâm)

118
4 4 Trung Quốc Bắc Kinh Trung tâm thương mại 104
5 5 Úc Sydney Trung tâm thương mại 99
6 6 Trung Quốc Thượng Hải Lujiazui (Phố Đông) 96
7 7 Singapore Singapore Trung tâm thương mại 93
8 8 Ấn Độ Mumbai Khu phức hợp Bandra Kurla 85
14 9 Trung Quốc Thẩm Quyến Futian 65
13 10 Indonesia Jakarta Trung tâm thương mại 63
 
XẾP HẠNG TĂNG TRƯỞNG GIÁ THUÊ THEO THÀNH PHỐ – CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG
 
  Quốc gia Thành phố Quận Tính đến 14/12
1 Philippines Manila Ortigas 13,1%
2 Trung Quốc Shenzhen Futian 12,4%
3 New Zealand Auckland Trung tâm 9,3%
4 Thái Lan Bangkok Trung tâm 9,3%
5 Hàn Quốc Seoul Trung tâm 8,8%
6 Malaysia Kuala Lumpur Trung tâm 8,3%
7 Singapore Singapore Trung tâm 6,4%
8 Indonesia Jakarta Trung tâm 5,6%
9 Nhật bản Tokyo 5 khu vực trung tâm 5,0%
10 Ấn Độ Pune Trung tâm 3,7%
 

Nguồn: ST&TH

Chia sẻ bởi http://maisonreal.vn

NHIỀU LỰA CHỌN NHẤT

NHẬN BÁO GIÁ & TƯ VẤN TẤT CẢ PHÒNG TRỐNG