Giới thiệu Maison Real

 • Là đại lý cho thuê của 400 tòa nhà văn phòng hạng ABC tại Hà Nội
 • Phí dịch vụ: Chỉ thu của chủ nhà khi giao dịch thành công
 • Trợ giúp Bạn trong toàn bộ quá trình tìm kiếm, xem xét, lựa chọn, đàm phán giá và các điều khoản hợp đồng
 • Quy trình chuyên nghiệp, nhân sự nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thuê văn phòng

Văn phòng cho thuê quận Ba Đình

Đặc điểm tòa nhà & giá thuê văn phòng quận Ba Đình

Văn phòng cho thuê quận Cầu Giấy

Đặc điểm tòa nhà & giá thuê văn phòng quận Cầu Giấy

Văn phòng cho thuê quận Đống Đa

Đặc điểm tòa nhà & giá thuê văn phòng quận Đống Đa

Văn phòng cho thuê quận Hoàn Kiếm

Đặc điểm tòa nhà & giá thuê văn phòng quận Hoàn Kiếm

Văn phòng cho thuê Hai Bà Trưng

Đặc điểm tòa nhà & giá thuê văn phòng

Văn phòng cho thuê hạng A tại Hà Nội

Giá thuê: 25 - 40 USD/m2/tháng

Văn phòng cho thuê hạng B tại Hà Nội

Giá thuê: 15 - 25 USD/m2/tháng

Văn phòng cho thuê hạng C tại Hà Nội

Giá thuê: 10 - 15 USD/m2/tháng

Maison Real tin rằng, với cơ sở là đối tác của hơn 400 tòa nhà văn phòng cho thuê chuyện nghiệp hạng ABC tại Hà Nội cùng đội ngũ tư vấn thuê văn phòng 10 năm kinh nghiệm đã đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp trong quá trình thuê văn phòng, Maison Real đảm bảo sẽ giúp bạn nhanh chóng thuê được văn phòng làm việc đáp ứng tối đa yêu cầu sử dụng với giá thuê và các điều kiện thuê nhiều ưu đãi. 

Thay vì mất rất nhiều thời gian để tự tìm kiếm, liên lạc và làm việc trực tiếp với các tòa nhà, bạn chỉ cần gọi và cung cấp cho Maison Real các thông tin văn phòng mong muốn:

Địa điểm ✔️  Diện tích ✔️ Ngân sách tiền thuê ✔️ Mục đích và yêu cầu sử dụng ✔️

(1) Tổng quan thị trường văn phòng cho thuê tại hà nội năm 2018

2018 là một năm có nhiều diễn biến tích cực trên thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội.

Nguồn cung tiếp tục tăng đối với cả 3 phân khúc văn phòng hạng A, hạng B và hạng C. Theo đó, nguồn cung lũy kế hạng A và B tăng thêm 5% so với năm 2017. Thị trường tiếp tục cho thấy xu hướng mở rộng ra khu vực ngoài trung tâm. Tính đến thời điểm hiện tại, phía Tây vẫn là khu vực tập trung nguồn cung văn phòng chính chiếm khoảng 48% tổng nguồn cung văn phòng cho thuê tại Hà Nội.

Trong thời gian qua thị trường đón nhận thêm các diện tích văn phòng hạng A từ các dự án: FLC Twin tại Cầu Giấy, Discovery Complex, Eurowindow Tôn Thất Tùng, các tòa văn phòng hạng B mới như: 789 Office Building, MB Grand, tòa nhà số 5 Điện Biên Phủ ...

Với sự phục hồi của nền kinh tế cùng với thu hút đầu tư nước ngoài, nhu cầu tìm kiếm mở rộng văn phòng và thuê mới tăng giúp tỉ lệ văn phòng trống giảm so với các năm trước. Tỉ lệ lấp đầy trung bình của văn phòng hạng A đặt mức 91,1%. Về phân khúc văn phòng hạng B, với nguồn cung mới liên tiếp ra mắt thị trường từ cuối năm ngoái, tỷ lệ lấp đầy ở mức 82,5%. Đối với các tòa nhà văn phòng hạng C tỉ lệ này là dưới 80%.

Năm 2017 và nửa đầu năm 2018 chứng kiến việc tăng giá thuê ở cả hạng A và B. Kết thúc năm 2017, giá chào thuê của hạng A ở mức 24,8 USD/m2/tháng (chưa bao gồm VAT và phí dịch vụ), tăng 9,5% theo năm. Trong khi đó, văn phòng hạng B cũng tăng giá nhẹ so với năm ngoái (tăng 0,4% theo năm) đạt 13,6 USD/m2/tháng (chưa bao gồm VAT và phí dịch vụ)

(2) Đặc điểm nguồn cung văn phòng cho thuê tại Hà nội

Văn phòng cho thuê tại Hà Nội được phân bổ rộng khắp cả các quận, khu vực tập trung nhiều các lựa chọn văn phòng cho thuê nhất là quận Cầu Giấy. Tiếp đến là quận Đống Đa và các quận trung tâm và các quận khác.

Phân chia theo tiêu chí địa lý thì nguồn cung các tòa nhà cho thuê văn phòng Hà Nội có thể được phân làm 3 khu vực chính:

1: Khu vực trung tâm cũ thuộc các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng

2: Khu vực quận Đống Đa, Ba Đình

3: Khu vực phía Tây (Cầu Giấy, Nam Từ Liêm).

Các quận khác Thanh Xuân, Hoàng Mai, Tây Hồ, Hà Đông, Long Biên đều có các tòa văn phòng nhưng số lượng không nhiều phổ biến là các tòa nhà hạng C và C-.

Bản đồ văn phòng cho thuê tại Hà Nội

Ảnh 1 – Bản đồ phân bổ các tòa nhà văn phòng cho thuê tại Hà Nội

2.1. Đặc điểm văn phòng khu vực trung tâm cũ quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng:

Các tòa nhà văn phòng khu vực trung tâm tại quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng có mặt bằng giá cao hơn, tỷ lệ trống thấp hơn các quận khác tại Hà Nội.

Trong những năm trở lại đây nguồn cung văn phòng mới tại khu vực này hầu như không có do hết quỹ đất để phát triển các dự án văn phòng. Trong khi đó nhu cầu đặt trụ sở tại quận trung tâm để thuận tiện cho giao dịch, cũng như khẳng định thương hiệu của các doanh nghiệp luôn luôn cao.

Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng cũng là trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch của thủ đô Hà Nội. Vì vậy nhu cầu thuê bất động sản để làm cửa hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ cũng rất cao. Cùng với lý do nguồn cung hạn chế, đây là nguyên nhân gián tiếp, nhưng có tác động không nhỏ đến giá thuê văn phòng.

2.2. Đặc điểm các tòa văn phòng cho thuê quận Đống Đa, Ba Đình:

Xét riêng về khoảng cách địa lý thì các tòa nhà văn phòng tọa lạc tại quận Đống Đa và Ba Đình có vị trí trung tâm nhất, rất phù hợp cho các doanh nghiệp cần thuê văn phòng tại Hà Nội mà đối tác giao dịch trải đều trong tất cả các quận của thành phố.

Các tuyến phố tập trung nhiều tòa nhà văn phòng là Láng Hạ, Thái Hà, Kim Mã, Liễu Giai và Đội Cấn. Phổ biến là các tòa nhà văn phòng hạng B, C và C-, có 2 tòa nhà được xếp hạng A là Lotte và Daeha Business Center. Cùng một cấp độ xây dựng, hoàn thiện và trang bị thì các tòa nhà tại Đống Đa, Ba Đình có mức giá thấp hơn khoảng 10% so với các tòa nhà tại Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng.

2.3. Đặc điểm các tòa nhà văn phòng quận Cầu Giấy & khu vực phía Tây Hà Nội

Khu vực phía Tây Hà Nội (Cầu Giấy, Nam Từ Liêm) là nơi có sự phát triển mạnh mẽ nhất trong vòng 5 năm trở lại đây, phần lớn các tòa nhà đều được hoàn thiện và đưa vào khai thác từ sau năm 2010. Đây là khu vực có sự phát triển đồng bộ về hạ tầng, đường xá giao thông rộng rãi và đỡ ách tắc về giao thông hơn các quận trung tâm.

Khu vực phía Tây là nơi tập trung sinh sống của cộng đồng người Hàn, người Nhật, cộng động người nước ngoài lớn nhất tại Hà Nội. Việc đi lại giao dịch với các cơ quan, công ty tại khu vực trung tâm cũ sẽ mất thời gian hơn, nhưng bù lại các doanh nghiệp đặt trụ sở tại khu vực phía Tây rất dễ dàng kết nối lên các trục giao thông liên tỉnh, sân bay và các khu công nghiệp.

Nếu bạn tìm văn phòng cho thuê tại Hà Nội, có những đặc điểm: Mới xây dựng, đường giao thông rộng rãi, gần những khu đô thị mới, dễ dàng đi các tỉnh thành, các khu công nghiệp phía Bắc, với một mức giá thuê hợp lý. Thì khu vực phía Tây (Cầu Giấy, Nam Từ Liêm) là phù hợp nhất!

Ngoài ra tại Hà Nội còn có lượng văn phòng cho thuê tại các khối đế của các khu chung cư. Các lựa chọn cho thuê văn phòng tại chung cư này tập trung chủ yếu tại các quận phía Tây như: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân. 

Các lựa chọn nổi bật như: khu N04, N05 Hoàng Đạo Thúy, tại Dolphin Plaza và hầu hết các lựa chọn cho thuê nằm trên đường Tố Hữu của quận Nam Từ Liêm, khu Đô thị mới Cầu Giấy ...

(3) Các lưu ý khi lựa chọn khu vực đặt thuê văn phòng

Việc chuyển văn phòng và thuê văn phòng mới là quá trình rất tốn thời gian và ngân sách cũng như gây những sự xáo trộn nhất định cho việc hoạt động và kinh doanh của doanh nghiệp. Vì thế việc lựa chọn không gian văn phòng có thể đáp ứng tốt các yêu cầu trong thời gian dài là yếu tố quan trọng. Dưới đây là 4 yếu tố quan trong nhất bạn cần biết để lựa chọn văn phòng phù hợp.

3.1. Vị trí tòa nhà  & Đặc điểm giao thông

+ Vị trí tòa nhà và giao thông khu vực đặt tòa nhà là yếu tố đầu tiên cần xét đến với bất kỳ một động sản nào, cụ thể khách thuê cần xem xét các khía cạnh sau:

+ vị trí tòa nhà văn phòng đó có thuận tiện cho việc đi lại của nhân viên, của sếp đến văn phòng làm việc không.

+ Vị trí đặt văn phòng có ảnh hưởng đến việc đi lại của khách hàng, đối tác đến văn phòng làm việc hay không

+ Vị trí đặt văn phòng có thuận lợi để đi đến trụ sở của khách hàng, đối tác hay kết nối đến sân bay, nhà ga … đặc biệt với các công ty có tính chất phải di chuyển nhiều.

+ Đặc điểm chung của khu vực, như tuyến phố tập trung nhiều tòa nhà văn phòng hay tuyến phố buôn bán, gần đó có các công trình biểu tượng, các trụ sở cơ quan nhà nước lớn v.v.;

Giao thông kết nối đến tòa nhà có thuận tiện hay không? có bị tắc đường hay không, đường 1 hay 2 chiều, có các dự án giao thông lớn trong vòng 1 – 2 năm tới như mở rộng đường, xây dựng đường tàu điện trên cao;

3.2. Thiết kế & kiến trúc của tòa nhà

Các yếu tố khách thuê cần quan tâm về mặt thiết kế của tòa nhà bao gồm;

 Hình ảnh bên ngoài của tòa nhà:

Hình ảnh tòa nhà nơi đặt văn phòng có ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh doanh nghiệp bạn trong con mắt của đối tác, khách hàng, nhất là các đối tác, khách hàng mới.

Lối ra vào tòa nhà:

Cach thiết kế lối ra – vào của tòa nhà như thế nào, Có riêng biệt & đủ rộng rãi hay không, có thuận lợi cho khách hàng hay không, đặc biệt là các khách hàng đi ô tô.

Bố trí thiết kế xây dựng

Không gian, thiết kế, xây dựng và hoàn thiện sảnh lobby, sảnh các tầng văn phòng

3.3. Tiện ích và dịch vụ tại tòa nhà

Hệ thống điều hòa: Trong trường hợp khách thuê phải trả tiền điện điều hòa, rất cần những người có chuyên môn về điều hòa xem xét đánh giá chất lượng, độ cũ, mới từ đó xác định được mức điện năng tiêu hao.

Thang máy: Khách thuê cần xem xét số lượng và chất lượng hệ thống thang máy được trang bị tại tòa nhà. Việc xem xét vào các giờ cao điểm, đầu giờ, cuối giờ sáng hoặc chiều sẽ cho thông tin rõ nhất về mức độ đáp ứng của thang máy đối với số lượng người trong tòa nhà.

Thông tin liên lạc: Khách thuê cần kiểm tra các nhà mạng có thể cung cấp dịch vụ, cũng như cần kiểm tra cụ thể sóng điện thoại di động có hoạt động bình thường tại diện tích thuê hay không.

Nhà vệ sinh

Máy phát điện dự phòng

Tầng hầm và chỗ đỗ xe

Dịch vụ lễ tân

An ninh

Các tiện ích dịch vụ khác trong tòa nhà như café, ăn trưa, phòng họp cho thuê

3.4. Tiện ích dịch vụ tại khu vực

+ Các tiện ích xung quanh như chỗ ăn trưa cho nhân viên, phòng giao dịch ngân hàng; Tòa nhà có khả năng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, chất thải do có các công trình xây dựng, chợ v.v. xung quanh; Tuyến đường có bị lụt đến mức đột tắc nghẽn khi mưa lớn.

(4) Những loại chi phí bạn phải trả khi thuê văn phòng

Khi tìm kiếm thuê văn phòng làm việc, giá thuê văn phòng luôn là một yếu tố quyết định được cân nhắc kỹ càng. Tuy nhiên trong tổng chi phí vận hành 1 không gian văn phòng không chỉ có tiền thuê văn phòng theo mỗi m2/tháng.  Thông thường 1 tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp sẽ có các loại chi phí thuê văn phòng như sau;

 1. Tiền thuê văn phòng

Tiền thuê văn phòng hay còn gọi là giá thuê văn phòng được tính theo m2, thanh toán theo quý hoặc năm tùy vào thương lượng hợp đồng của 2 bên.

 1. Phí dịch vụ:

Là khoản chi phí mà khách thuê trả cho các dịch vụ, tiện ích tòa nhà cung cấp gồm: Lễ tân, an ninh, vệ sinh, nước trong khu vực WC, chiếu sáng và điều hòa khu vực công cộng, vận hành thang máy, diệt côn trùng, chăm sóc cây xanh v.v.

Phí dịch vụ thông thường không bao gồm: Tiền điện trong diện tích thuê, tiền đỗ ô tô, xe máy.

 1. Thuế VAT
 2. Tiền điện điều hòa

Tiền điện điều hòa đã bao gồm trong phí dịch vụ đối với các tòa nhà hạng A, hạng B. Thông thường chưa bao gồm trong phí dịch vụ đối với các tòa nhà hạng C. Thống kê theo thực tế, nếu bạn phải trả tiền điện điều hòa theo đồng hồ, thì chi phí bình quân là 1-1,5 usd/m2/tháng phụ thuộc thời gian sử dụng, loại điều hòa, độ cũ mới của điều hòa.

 1. Tiền điện tiêu thụ trong văn phòng

Tất nhiên, doanh nghiệp phải trả tiền cho lượng điện năng đã tiêu thụ và sử dụng trong tháng

 1. Phí đỗ ô tô xe máy

Một số tòa nhà có chính sách miễn phí chỗ đỗ tùy theo diện tích thuê, tuy nhiên nhiều tòa nhà không có chính sách ưu đãi này. Cần đàm phán khi ký hợp đồng.

 1. Phí làm ngoài giờ

Đây là khoản chi phí mà khách thuê trả cho những chi phí phát sinh của chủ tòa nhà như: Tiền điện thang máy, tiền điện khu vực công cộng, tiền nước WC, tiền lương ngoài giờ của nhân viên vận hành v.v. và khoản lớn nhất là tiền điện cho hệ thống điều hòa trung tâm. Khi làm việc ngoài giờ, nếu không sử dụng điều hòa trung tâm, có tòa nhà thu, có tòa nhà không thu phí.

 1. Phí dịch vụ trong thời gian thi công nội thất

Trong thời gian thi công nội thất văn phòng, các chủ tòa nhà sẽ miên phí tiền thuê, nhưng vẫn thu phí dịch vụ: Các tòa nhà hạng A, B thường thu ở mức 3 – 5 usd/m2/tháng; Các tòa nhà hạng C thu ở mức trên dưới 1 usd/2m/tháng, một số tòa nhà chỉ thu tiền điện tiêu thụ thực tế theo đồng hồ.

 1. Chi phí hoàn trả mặt bằng

Các hợp đồng thuê văn phòng đều có quy định: Khi chấm dứt hợp đồng, người thuê chịu chi phí hoàn trả mặt bằng như đã nhận từ chủ tòa nhà trừ các hao mòn hợp lý. Bao gồm các chi phí phá dỡ, dọn dẹp tất cả các vách ngăn, hạng mục trang trí nội thất đã xây dựng và lắp đặt.

 1. Xác định diện tích phải trả tiền

Các tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp hạng A, B, C chỉ tính tiền thuê cho những diện tích khách hàng thực tế sử dụng. Có 03 phương pháp đo diện tích như sau: Đo thông thủy, trong lòng văn phòng; Đo theo tim tường và vách bao quanh văn phòng; Đo theo mép ngoài của tường và vách bao quanh văn phòng.

Thông thường cột trong diện tích thuê vẫn được cộng vào diện tích phải trả tiền. Một vài tòa nhà khi diện tích cột quá lớn, có xem xét khấu trừ một phần hoặc toàn bộ diện tích

 1. Ảnh hưởng của việc điều chỉnh tỷ giá đến số tiền thuê tại mỗi kỳ thanh toán

Đa số các tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp hạng A, B, C tại Hà Nội đều chào giá theo USD. Tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước, giá thuê và phí dịch vụ được quy đổi sang VNĐ để ký Hợp đồng.

Một số tòa nhà có điều khoản điều chỉnh tiền thuê và phí dịch vụ tại mỗi kỳ thanh toán (03 tháng) theo tỷ giá thực tế tại thời điểm thanh toán. Một số tòa nhà thì không có quy định này, mà giá thuê bằng VNĐ được cố định trong suốt thời hạn Hợp đồng.

 1. Điều chỉnh đơn giá thuê

Với hợp đồng thuê văn phòng thời hạn 03 năm, thông thường chủ tòa nhà sẽ có quy định giá thuê văn phòng sẽ được điều chỉnh sau 02 năm, tăng hoặc giảm tùy thuộc sự biến động của thị trường.

Trên thực tế thì quy định này ít khi được thực hiện, chủ tòa nhà cũng khó tăng giá với khách hàng vì ảnh hưởng đến toàn bộ khách thuê trong tòa nhà. Và khách hàng thì càng khó để chứng minh mặt bằng giá thị trường giảm để yêu cầu giảm giá.

(5) Cần thuê văn phòng diện tích bao nhiêu m2 thì đủ

Tùy thuộc vào mục đích và cách bố trí & chức năng không gian văn phòng cùng các tính chất của công việc, văn hóa doanh nghiệp mà mỗi công ty có số diện tích văn phòng khác nhau mặc dù có thể cùng số lượng nhân sự. 

Cách thông dụng nhất hiện nay là dự trù số lượng nhân sự và tính toán diện tích văn phòng cần thuê dựa trên cơ sở Tiêu chuẩn diện tích văn phòng (m2/người). Tiêu chuẩn này thường được tính như sau:

Đối với lãnh đạo (Leadership Worker – Giám đốc, Tổng giám đốc hoặc cao hơn): Diện tích thông thường là 10 m² – tối đa là 18.5 m². Lãnh đạo có thể được phân bổ cho một văn phòng kín nhưng nó không bắt buộc.

Nhân viên có vị trí cố định (Fixed Worker – Ví dụ: nhà phân tích chính sách, trợ lý hành chính, nhân viên điều hành trung tâm cuộc gọi / liên lạc, dịch giả.): là những dạng nhân viên làm việc tại bàn làm việc của họ trên 60% trong ngày, tiêu chuẩn diện tích cho họ tối đa là 4,5 m²

Nhân viên vị trí linh hoạt (Flexible Worker – Ví dụ: account executive, administrator, manager, phiên dịch viên ..) : Nhân viên làm việc tại bàn làm việc của họ khoảng 40% thời gian trong ngày. Diện tích văn phòng cho họ tối đa 3,0 m²

Nhân viên không cần chỗ ngồi cố định: Bản chất của công việc của nhân viên không đòi hỏi họ phải có một chỗ ngồi làm việc chuyên dụng riêng trong văn phòng. Họ thường làm việc ngoài hiện trường, và sẽ chỉ có mặt tại văn phòng trong một khoảng thời gian ngắn để gặp gỡ đồng nghiệp hoặc để thảo luận các dự án.

Ví dụ: các chuyên gia dịch vụ khách hàng, chuyên gia tư vấn … Diện tích văn phòng cho họ tối đa là 1,5 m²/người.

Với kinh nghiệm tư vấn cho thuê văn phòng của Maison Real, khi doanh nghiệp cần thuê văn phòng phải lâp kế hoạch & đồng thời phải xác định rõ nhu cầu thực tế tại doanh nghiệp mình. Các yếu đó giúp bạn và đơn vị tư vấn định hình được không gian văn phòng cần thuê. 

Xem ngay bài viết Cách tính diện tích văn phòng cần thuê để ước lượng chuẩn nhất diện tích văn phòng cần thuê

(6) Videos giới thiệu văn phòng cho thuê tại Hà Nội

click chuột để xem video

(7) Các câu hỏi thường gặp khi thuê văn phòng

#1: Giá thuê đã bao gồm phí dịch vụ chưa?

Trên website Maison Real, mức giá thuê của tòa nhà đã bao gồm thuế VAT và phí dịch vụ. Tuy nhiên khi thuê văn phòng quý khách vẫn cần chú ý đến các loại phí sử dụng khác. Xem thêm tại đây: 12 loại chi phí khi thuê văn phòng

Giờ làm việc và chi phí làm ngoài giờ như thế nào?

Các tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp thường có thời gian làm việc từ 8h đến 18h00 các ngày trong tuần và 8h-12h00 sáng thứ 7.

Tùy từng tòa nhà sẽ tính chi phí làm ngoài giờ hay không hoặc làm thêm giờ, làm ngoài giờ sẽ tính chi phí như thế nào. Quý khách hãy đề cập đến thông tin này trong quá trình đàm phán thuê văn phòng

Điều khoản thanh toán và đặt cọc như thế nào?

Thông thường BQL tòa nhà thường yêu cầu đặt cọc 03 tháng tiền thuê và thanh toán theo mỗi chu kỳ 03 tháng. Tiền đặt cọc và chu kỳ thanh toán có thể đàm phán và khác nhau tại từng tòa nhà cụ thể.

Thời hạn thuê văn phòng là bao lâu?

Thông thường hợp đồng thuê sẽ từ 3 năm trở lên, một số tòa nhà chấp nhận hợp đồng thuê 02 năm. Các doanh nghiệp đi thuê văn phòng thường cũng muốn thuê dài hạn để hạn chế tối đa và khấu trừ các chi phí đã ra cho việc thiết kế và setup văn phòng.

Người đi thuê văn phòng có phải trả phí môi giới?

Dịch vụ thuê văn phòng miễn phí hoàn toàn cho khách thuê, Khách hàng hoàn toàn không phải trả bất kỳ loại chi phí nào.

Sử dụng môi giới được lợi ích gì hơn?

Dịch vụ thuê văn phòng hỗ trợ cho khách hàng nhanh chóng thuê được văn phòng với mức giá tốt nhờ vào sự am hiểu thị trường, nghiệp vụ, và mối quan hệ đối tác với tất cả các tòa nhà văn phòng. Đồng thời vẫn đảm bảo được tính khách quan và minh bạch khi khách hàng là người trực tiếp nhận chào giá, trực tiếp xem xét, lựa chọn văn phòng phù hợp, trực tiếp đàm phán hợp đồng.

Các đơn vị dịch vụ giữ vai trò cung cấp thông tin thị trường, thông tin tòa nhà, trợ giúp giao dịch, đưa ra các ý kiến tư vấn trong quá trình đàm phán giá, thương lượng hợp đồng.

Diện tích Gross, diện tích Nét là gì?

Diện tích NET là phần diện tích thực tế mà đối tượng doanh nghiệp trả phí thuê và sử dụng chúng để phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình.

Trên thực tế, những phần diện tích công cộng như nhà vệ sinh, sảnh, hành lang, thang máy, cầu thang bộ… không được tính vào phần diện tích NET – vì thế, doanh nghiệp không phải trả phí thuê cho phần diện tích này.

Diện tích GROSS là diện tích thực tế khách thuê sử dụng (diện tích NET) cộng thêm một phần diện tích công cộng được sử dụng chung.

Bên cạnh chi phí dành cho phần diện tích làm việc, doanh nghiệp sẽ trả thêm chi phí cho phần diện tích sử dụng chung, bao gồm: thang máy, lối đi chung, toilet nam nữ, sảnh lễ tân, cầu thang bộ, lối thoát hiểm…

*** Tìm hiểu chi tiết về diện tích gross và diện tích nét

Các hình thức ưu đãi có thể của tòa nhà

Tùy thuộc bql tòa nhà mà có các ưu đãi dành riêng cho khách thuê. Một số ưu đãi thường gặp như:

Miễn phí tiền thuê trong thời gian thi công nội thất

Miễn phí toàn bộ hoặc một phần chi phí đỗ xe;

Tăng thời gian làm việc trong ngày mà không phải trả phí làm ngoài giờ v.v.

Ưu đãi giảm giá thuê cho các hợp đồng có thời hạn thuê dài …

(*) xem chi tiết Cách đàm phán giá thuê văn phòng

Điều chỉnh giá thuê

Khá nhiều chủ tòa nhà đưa điều khoản điều chỉnh giá hàng năm, hoặc sau 2 năm. Một số Hợp đồng tưởng chừng rất công bằng khi quy định nếu giá thị trường tăng thì sẽ tăng, giảm thì sẽ giảm. Nhưng trên thực tế, khi khách thuê đã bỏ rất nhiều chi phí để làm nội thất và chuyển văn phòng, thì khách thuê luôn ở vị thế đàm phán yếu hơn. Vì vậy điều chỉnh giá thuê là điều khoản khách thuê cần hết sức lưu tâm đàm phán.

Thời gian chờ làm nội thất như thế nào?

Thông thường các tòa nhà có chính sách miễn phí tiền thuê 30 ngày để khách thuê hoàn thiện nội thất, nhưng họ vẫn thu phí dịch vụ. Một số tòa nhà ưu đãi cho khách hàng chỉ thu tiền điện thực tế tiêu hao theo công-tơ điện

Thuê diện tích bao nhiêu m2 thì đủ

Diện tích trung bình cho mỗi nhân viên văn phòng khoảng 4,5-5m2 mỗi người. Hãy tính đến khả năng phát triển của công ty để thuê đủ diện tích, tránh phải thuê mới hoặc chuyển văn phòng khi có biến động nhân sự.

*** Xem chi tiết về cách tính diện tích thuê văn phòng

Nên tìm thuê văn phòng trước bao lâu

Trừ trường hợp đột xuất hoặc bất khả kháng, thời gian phù hợp nhất để tìm hiểu thị trường, lựa chọn tòa nhà là 4 – 6 tháng trước thời điểm thuê. Nếu thời gian tìm thuê văn phòng quá ngắn sẽ dẫn đến rủi ro không đủ thời gian để đàm phán giá, văn phòng không phù hợp nhu cầu sử dụng, tăng chi phí thiết kế thi công, mua sắm nội thất và nhiều hạng mục khác có liên quan.

Bấm để trở lại giao diện cũ

Trải nghiệm của Khách hàng

Phản hồi từ Ms. Hoàng Ngọc
Ms. Hoàng Ngọc

Giám đốc chi nhánh Hà Nội - CEI Việt Nam

CEI phải giải bài toán khó khi thuê văn phòng. Là trung tâm tư vấn du học phi lợi nhuận, kinh phí cho việc thuê địa điểm đóng khung, chúng tôi cần tìm kiếm không gian văn phòng thuộc tòa nhà chuẩn hạng B với mức thuê hợp lý nhất. Rất may mắn,Maison Real đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt quá trình tìm kiếm và đàm phán thành công hợp đồng. Chúng tôi rất hài lòng về không gian văn phòng hiện tại, góp phần xây dựng hình ảnh CEI và mang lại sự tiện lợi cho các khách hàng. Chúc Maison Real ngày một phát triển

Phản hồi từ Ms. Hồ Thanh Hoa
Ms. Hồ Thanh Hoa

Công ty MOCA

Rất hài lòng với dịch vụ của Maison Real. Cảm ơn Maison Real đã thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, tư vấn hiệu quả, cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp

Phản hồi từ Ms. Nguyễn Hoàng Hà
Ms. Nguyễn Hoàng Hà

Wrigley Vietnam

Làm việc tại Sài Gòn, chịu trách nhiệm tìm văn phòng để mở chi nhánh tại Hà Nội, mình biết đến Maison Real thông qua sự giới thiệu của một đối tác từng làm việc với Maison Real và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ ở đây.

Phản hồi từ Mr. Patrik Phong
Mr. Patrik Phong

General Director BON Vietnam JV Co.

Operating in the field of construction project management consultancy, initially we sought office through the introduction of partners but did not get the suitable one. Once using Maison Real's service found the right office. I highly appreciate Maison Real in terms of professionalism and efficiency

Tại sao Bạn chọn Maison Real?

Maison Real là Tư vấn chuyên nghiệp

Tư vấn thuê văn phòng Bùi Hữu Ánh
Tư vấn chuyên nghiệp khác “cò” bất động sản ở chỗ: Đủ kinh nghiệm và kiến thức để có thể tư vấn cho khách hàng. Tuân thủ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp.

Bùi Hữu Ánh

10 năm kinh nghiệm tư vấn thuê văn phòng

Bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm

Tư vấn thuê văn phòng Nguyễn Đức Thịnh
Maison Real là đại lý cho thuê của 400 tòa nhà văn phòng hạng ABC tại Hà Nội. Thông tin các văn phòng trống có sẵn và được cập nhật thường xuyên

Nguyễn Đức Thịnh

7 năm kinh nghiệm tư vấn thuê văn phòng

Bạn đánh giá được đầy đủ
ưu nhược điểm tòa nhà

Tư vấn thuê văn phòng Ngô Quang Thắng
Bạn có thể giành 1 giờ, 2 giờ hay nhiều hơn để xem một tòa nhà? Làm công việc này hàng ngày, Maison Real hiểu rõ ưu nhược điểm từng tòa nhà.

Ngô Quang Thắng

7 năm kinh nghiệm tư vấn thuê văn phòng

Bạn đàm phán được giá và
các điều kiện thuê tốt nhất

Tư vấn thuê văn phòng Nguyễn Thị Thanh Hiền
Maison Real sẽ trợ giúp Bạn bằng cách: Cung cấp thông tin thị trường; Phân tích những điểm bất lợi cho người thuê trong hợp đồng; Đề xuất phương án đàm phán hiệu quả.

Nguyễn Thị Thanh Hiền

8 năm kinh nghiệm tư vấn thuê văn phòng

NHIỀU LỰA CHỌN NHẤT

NHẬN BÁO GIÁ & TƯ VẤN TẤT CẢ PHÒNG TRỐNG

Gửi yêu cầu thuê văn phòng