Tổng quan giá thuê văn phòng tại Hà Nội

Giá thuê văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn hay doanh nghiệp đang tìm kiếm văn phòng dịch vụ (văn phòng cho thuê chuyên nghiệp). Giá thuê văn phòng phụ thuộc yếu tố: Vị trí tòa nhà, thiết kế & chất lượng xây dựng, trang thiết bị, chất lượng dịch vụ, tỷ lệ trống và cung cầu tại từng thời điểm.

Vậy thị trường văn phòng cho thuê hiện tại như thế nào? Văn phòng cho thuê tại Hà Nội có mức giá là bao nhiêu, các doanh nghiệp hiện tại đang phải trả khoản chi phí thuê văn phòng ở mức nào và làm thế nào để thuê được văn phòng tại Hà Nội với mức giá rẻ nhất.

Trong bài viết này Maison Real sẽ đưa ra các thông tin bạn cần biết về mức giá thuê văn phòng tại Hà Nội & các loại chi phí thuê văn phòng để giúp bạn tối ưu hóa chi phí thuê mà vẫn đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp.

Tổng quan văn phòng cho thuê tại Hà Nội

So với các năm trước, thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội hiện nay là cung và cầu đang tương đối cân bằng & nhìn chung thì giá thuê văn phòng hiện tại vẫn có lợi hơn cho người thuê, thị trường vẫn liên tiếp đón nhận thêm các mặt bằng sàn văn phòng cho thuê mới như: Tòa nhà Eurowindow đường Tôn Thất Tùng, Sun Square tại Lê Đức Thọ, tòa nhà TNR Nguyễn Chí Thanh, tòa nhà Hanoi Center Point hay sắp tới là các diện tích từ tòa tháp văn phòng tại dự án Vinhomes Metropolis Liễu Giai ….

Tại Hà Nội, các tòa nhà chuyên cho thuê văn phòng được phân bổ rộng khắp cả các quận, tập trung nhiều các lựa chọn văn phòng cho thuê nhất là quận Cầu Giấy. Tiếp đến là quận Đống Đa và các quận trung tâm và các quận khác.

Bản đồ văn phòng cho thuê tại Hà Nội

Bản đồ phân bổ văn phòng cho thuê tại Hà Nội

Đặc điểm giá thuê văn phòng các quận và các khu vực

Giá thuê văn phòng khu vực trung tâm: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng

Các quận trung tâm như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng là nơi tập trung nhiều trung tâm thương mại, dịch vụ, tài chính của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Vì vậy đặt văn phòng khu vực này không những mang lại sự thuận tiện trong giao dịch, mà còn góp phần khẳng định uy tín thương hiệu trong mắt khách hàng và đối tác, đặc biệt là các công ty đa quốc gia và các công ty liên doanh nước ngoài.

Vì vậy, với cùng quy mô, mức độ xây dựng và hoàn thiện thì giá thuê văn phòng tại khu vực Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng là cao nhất.

Các tòa nhà hạng A, B tại khu vực này thường là nơi lựa chọn của các tập đoàn đa quốc gia, các tổ chức quốc tế, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp tư nhân lớn và một số các doanh nghiệp Việt Nam.

Giá thuê văn phòng khu vực trung tâm quận Ba Đình, Đống Đa

Xét riêng về khoảng cách địa lý thì các tòa nhà văn phòng tọa lạc tại quận Đống Đa và Ba Đình có vị trí trung tâm nhất. Văn phòng cho thuê tại khu vực Đống Đa, Ba Đình phù hợp cho các doanh nghiệp mà đối tác giao dịch trải đều trong tất cả các quận của thành phố.

Các tuyến phố tập trung nhiều tòa nhà văn phòng là Láng Hạ, Thái Hà, Kim Mã, Liễu Giai và Đội Cấn. Phổ biến là các tòa nhà văn phòng hạng B, C. Có 3 tòa nhà được xếp hạng A là Lotte Center, Daeha Business Center và tòa nhà TNR Tower. Cùng một cấp độ xây dựng, hoàn thiện và trang bị thì các tòa nhà tại Đống Đa, Ba Đình có mức giá thấp hơn khoảng 10% so với các tòa nhà tại Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng.

Giá thuê văn phòng khu vực phía Tây: Cầu Giấy, Thanh Xuân, Bắc & Nam Từ Liêm

Khu vực phía Tây (Cầu Giấy, Từ Liêm) là nơi có sự phát triển mạnh mẽ nhất trong vòng 5 năm trở lại đây, phần lớn các tòa nhà đều được hoàn thiện và đưa vào khai thác từ năm 2010 trở lại đây. Đây cũng là khu vực có sự phát triển đồng bộ về hạ tầng, đường xá giao thông rộng rãi và đỡ ách tắc về giao thông hơn các quận trung tâm.

Việc đi lại giao dịch với các cơ quan, công ty tại khu vực trung tâm cũ sẽ mất thời gian hơn, nhưng bù lại các doanh nghiệp đặt trụ sở tại khu vực phía Tây rất dễ dàng kết nối lên các trục giao thông liên tỉnh, sân bay và các khu công nghiệp. So với các tòa nhà cùng mức độ hoàn thiện tại Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng thì giá thuê khu tại khu vực này thấp hơn 20 – 30 %.

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội theo hạng 

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội có mức giá từ $7/m2/tháng đến $40/m2/tháng tùy thuộc vị trí của tòa nhà, quy mô thiết kế & trang thiết bị hoàn thiện tại tòa nhà và phụ thuộc vào tỷ lệ diện tích trống, thời gian trống từng thời điểm & mức độ cạnh tranh của các tòa nhà lân cận. Hãy xem video chi tiết về giá thuê văn phòng sau để thấy rõ hơn:

Video tổng quan giá thuê văn phòng tại Hà Nội

Giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội

Văn phòng cho thuê hạng A tại Hà Nội có mức giá cho thuê từ 25$/m2 đến $40/m2/tháng. Các tòa nhà văn phòng  hạng A tại khu vực Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng có giá thuê cao hơn cả từ 30USD đến 40USD/m2 như: BIDV Tower, Tòa nhà Primer, Hanoi Central Office Building, Tòa nhà Pacefic, Tòa nhà Sentinel Place. Các tòa nhà tại Cầu Giấy & Đống Đa có mức giá hấp dẫn hơn như: Keangnam hay TNR có mức giá từ $25 hay Charmvit Tower có giá chỉ từ $20.

Video giới thiệu văn phòng cho thuê hạng A tại Hà Nội

Giá thuê văn phòng hạng B tại Hà Nội

Văn phòng cho thuê hạng B chiếm tỉ trọng lớn trong số các lựa chọn văn phòng cho thuê tại Hà Nội. Được phân bổ đều, Với mức giá trung bình từ $15/m2 – 25USD/m2/tháng và diện tích sàn văn phòng nhiều lựa chọn. Văn phòng cho thuê hạng B có vô cùng nhiều lựa chọn cho doanh nghiệp.

Video giới thiệu văn phòng cho thuê hạng B tại Hà Nội

Giá thuê văn phòng hạng C tại Hà Nội

Văn phòng cho thuê hạng C tại Hà Nội có rất nhiều lựa chọn và mức giá. Trong số văn phòng cho thuê được xếp hạng C có khá nhiều các lựa chọn là tòa đế chung cư.

Tùy vị trí và chất lượng tòa nhà mà văn phòng cho thuê hạng C có mức giá từ $7/m2/tháng. Hãy xem video giới thiệu tổng quan văn phòng hạng C dưới đây để biết chi tiết hơn.

*** Xem chi tiết Văn phòng cho thuê hạng C tại Hà Nội

Làm thế nào để thuê được văn phòng giá rẻ nhất, chi phí thấp nhất?

Tiền thuê văn phòng là một trong những yếu tố dễ thấy nhất trong tổng chi phí thuê văn phòng. Bạn có biết rằng thông thường thuê văn phòng có đến 12 loại chi phí. Để giảm tối đa chi phí chi trả cho việc thuê văn phòng làm việc, ngoài đàm phán và lựa chọn văn phòng có giá phù hợp bạn cũng cần biết các loại chi phí thuê văn phòng khác để tối ưu chi phí

Xem ngay: 12 loại chi phí thuê văn phòng cần biết

Cách đàm phán giá thuê văn phòng

Khá nhiều chủ tòa nhà đưa điều khoản điều chỉnh giá hàng năm, hoặc sau 2 năm. Một số Hợp đồng tưởng chừng rất công bằng khi quy định nếu giá thị trường tăng thì sẽ tăng, giảm thì sẽ giảm. Nhưng trên thực tế, khi khách thuê đã bỏ rất nhiều chi phí để làm nội thất và chuyển văn phòng, thì khách thuê luôn ở vị thế đàm phán yếu hơn. Vì vậy điều chỉnh giá thuê là điều khoản khách thuê cần hết sức lưu tâm đàm phán.

*** Xem ngay 10 điều càn biết để đàm phán giá thuê văn phòng tốt nhất

Bên cạnh đó thông tin phục vụ đàm phán, kỹ thuật đàm phán giá của người thuê cũng là một yếu tố rất quan trọng quyết định giá thuê cuối cùng. Nhiều khi mức giá thực tế ký hợp đồng giảm đến 20% so với giá chào.

Vai trò của dịch vụ thuê văn phòng trong quá trình thuê văn phòng

Dịch vụ thuê văn phòng hỗ trợ cho khách hàng nhanh chóng thuê được văn phòng với mức giá tốt nhờ vào sự am hiểu thị trường, nghiệp vụ, và mối quan hệ đối tác với tất cả các tòa nhà văn phòng. Đồng thời vẫn đảm bảo được tính khách quan và minh bạch khi khách hàng là người trực tiếp nhận chào giá, trực tiếp xem xét, lựa chọn văn phòng phù hợp, trực tiếp đàm phán hợp đồng.

Các đơn vị dịch vụ giữ vai trò cung cấp thông tin thị trường, thông tin tòa nhà, trợ giúp giao dịch, đưa ra các ý kiến tư vấn trong quá trình đàm phán giá, thương lượng hợp đồng.

Về phí dịch vụ, tại thị trường Việt Nam hiện tại các đơn vị cung cấp dịch vụ thuê văn phòng chuyên nghiệp đều thu phí từ chủ tòa nhà và hoàn toàn không thu phí của khách thuê.

Maison Real là đơn vị cho thuê văn phòng tại Hà Nội chuyên nghiệp. Là đối tác của hơn 400 tòa nhà văn phòng chuyên cho thuê tại tất cả các quận nội thành.

Maison Real sẽ nhanh chóng giúp khách hàng lựa chọn được sàn văn phòng đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của bạn với mức chi phí phù hợp nhất. Đặc biệt dịch vụ thuê văn phòng hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Cần thuê văn phòng tại Hà Nội. Hãy liên hệ ngay Maison Real!

NHIỀU LỰA CHỌN NHẤT

NHẬN BÁO GIÁ & TƯ VẤN TẤT CẢ PHÒNG TRỐNG

Gửi yêu cầu thuê văn phòng